Kháng sinh đang dần trở nên vô dụng với virus

700.000 người trên thế giới đã chết vì các bệnh đã kháng thuốc mỗi năm

Liên Hợp Quốc (LHQ) đã từng đưa ra thông báo “Nếu chúng ta không có những sự thay đổi ngay từ lúc này, 10 triệu người có thể chết mỗi năm kể từ năm 2050 vì các bệnh đã kháng thuốc. Các bệnh nhiễm trùng thông thường đang trở nên khó có thể điều trị được” nội dung này được nêu trong báo cáo về tình trạng kháng kháng sinh hiện nay.

Kháng kháng sinh đang thực sự trở nên báo động

Kháng kháng sinh là những gì xảy ra khi chúng ta lạm dụng thuốc kháng sinh trong việc điều trị cho người, động vật và kể cả thực vật.

Một loại kháng sinh mới thường mang lại kết quả tuyệt vời với nhiều người bệnh. Tuy nhiên, sau một thời gian vi khuẩn sẽ thích nghi và dần dần loại kháng sinh này sẽ mất đi tác dụng. Lúc này, con người lại bứt đầu công cuộc tìm loại kháng sinh mới thay thế, một vòng luẩn quẩn được lặp đi lặp lại.

700.000 người trên thế giới đã chết vì các bệnh đã kháng thuốc mỗi năm, trong đó 230.000 người chết vì bệnh lao đa kháng thuốc. Một con số đáng báo động mà Liên Hợp Quốc đã nêu trong báo cáo của mình.

Ngoài ra, một số bệnh phổ biến mà trước đây con người luôn chủ quan lây qua đường tình dục và nhiễm trùng đường tiết niệu cũng đang trở nên nguy hiểm vì vi khuẩn đang có dấu hiệu kháng thuốc.

Báo cáo của LHQ còn chỉ ra, tình trạng kháng thuốc cũng gây ảnh hướng lớn đến nền kinh tế. Vi khuẩn kháng thuốc sẽ dẫn đến đội chi phí chăm sóc sức khỏe lên, điều này có thể làm cho nền kinh tế thế giới thiệt hại nặng nề (ngang với cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009).

Con người phải tự nâng cao hệ miễn dịch của bản thân

Hệ miễn dịch của cơ thể người là một bộ máy kỳ diệu. Khi có sự tấn công của virus, các tế bào tự động sản sinh ra Interferon một loại protein miễn dịch ức chế sự sao chép tổng hợp ARN thông tin khiến virus không có khả năng nhân đôi. Đồng thời chất này đóng vai trò truyền tin và và cảnh báo các tế bào lành tiết ra các hoạt chất sinh học để ngăn không cho virus xâm nhập.

Tựu trung lại, Interferon có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy, hoạt hóa cơ chế miễn dịch một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, bao gồm cả miễn dịch tự nhiên (không đặc hiệu) và miễn dịch thu được (đặc hiệu) trong việc phòng ngừa và tiêu diệt virus.

Hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp cơ thể ngăn ngừa tối đa sự xâm nhập của virus.

Bảo vệ sức khỏe bằng cơ chế sản sinh Interferon alpha.

Là thành tựu khoa học Y sinh của đội ngũ chuyên gia ưu tú từ Liên Bang Nga, chế phẩm bảo vệ sức khỏe Vetom (Vetom 1.1, Vetom 1.23, Vetom 2.26, Vetom 3) chứa các lợi khuẩn Probiotics thế hệ mới có tác dụng nổi bật trong việc cân bằng hệ sinh thái đường ruột, bảo vệ hệ tiêu hóa, gia tăng hàng rào miễn dịch của cơ thể.

Đặc biệt, chủng lợi khuẩn Bacillus DSM 24613 có trong Vetom 1.23, Vetom 1.1 và Vetom 2.26 có khả năng sản sinh ra Interferon alpha 2 một cách nhanh chóng kích hoạt toàn bộ hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp ức chế, ngăn cản sự xâm nhập và phát triển của Virus.

Interferon alpha 2 là thành tố quan trọng của hệ thống miễn dịch.

Interferon alpha 2 là thành tố quan trọng của hệ miễn dịch

Ngoài ra, các chủng lợi khuẩn có trong Vetom tạo ra các chất đa dạng gồm có acid lactic, hydrogen peroxide và các chất diệt khuẩn giúp ngăn chặn sự bám dính và ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại

Hơn 70% các tế bào của hệ miễn dịch tập trung ở đường ruột. Các lợi khuẩn có trong Vetom vừa sản sinh ra Interferon vừa có khả năng tác dụng hướng đích trên từng đoạn ruột, từ đó sẽ hỗ trợ giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả và khoẻ mạnh hơn.

Theo các chuyên gia Y tế, chế phẩm Vetom có thể dùng cho bệnh nhân của nhiều loại bệnh khác nhau nhằm tăng cường đề kháng và sức chống chọi với bệnh tật.

Cùng với việc duy trì thói quen sinh hoạt khoa học, chế độ dinh dưỡng cân bằng và các biện pháp phòng ngừa cá nhân, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vetom góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho cả gia đình trong thời điểm COVID-19 chưa có vaccine đặc hiệu như hiện nay.

Chế phẩm Vetom phù hợp sử dụng cho mọi lứa tuổi, bao gồm cả trẻ nhở và người cao tuổi.