Cách F0 tự cách ly và điều trị tại nhà khi nhiễm COVID-19

Nhằm nâng cao sức khỏe cho người bệnh, giảm tỷ lệ diễn tiến nặng tại nhà, F0 cần chú ý thực hiện các biện pháp tự chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc đúng cách và tìm đến sự tư vấn của nhân viên y tế khi có dấu hiệu bất thường. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của các chuyên gia Vetom Việt Nam để được giải đáp chi tiết nhé!

Cách ly điều trị F0 tại nhà, bạn phải làm gì?

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, TP. Hồ Chí Minh đã triển khai thực hiện cách ly điều trị F0 tại nhà. Tính đến sáng 20/8 Việt Nam đã ghi nhận 312.611 ca COVID-19, tại TP Hồ Chí Minh có hơn 1.900 trẻ em dưới 16 tuổi mắc COVID-19.

Hướng dẫn f0 tự điều trị tại nhà theo công văn của Sở Y tế TP HCM

– Mang khẩu trang thường xuyên, trừ khi ăn uống, vệ sinh cá nhân, thay 2 lần/ngày, khử khuẩn bằng cồn trước khi loại bỏ khẩu trang.

– Thường xuyên khử khuẩn tay, các vật dụng và bề mặt tiếp xúc như mặt bàn, tay nắm cửa, bồn cầu, lavabo,…

– Ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước

– Tập thể dục tại chỗ, tập thở ít nhất 15 phút mỗi ngày

– Có số điện thoại của nhân viên y tế để liên hệ khi cần tư vấn, hỗ trợ

Hướng dẫn sử dụng thuốc tại nhà

– Các thuốc thiết yếu gồm có: Thuốc hạ sốt, thuốc nâng cao thể trạng (vitamin, chất dinh dưỡng vi lượng, các thuốc y học cổ truyền). Ngoài ra có thể bổ sung các thuốc kháng viêm corticoid và kháng đông dạng uống trong một số tình huống có chỉ định.

– Chỉ  sử dụng thuốc kháng viêm corticoid và kháng đông dạng uống: người bệnh có triệu  chứng sớm của suy hô hấp (Cảm giác khó thở và/hoặc nhịp thở 20 lần/phút) và chưa liên hệ được nhân viên y tế để được hướng dẫn hỗ trợ.

Thuốc kháng viêm corticoid có thể dùng: Dexamethasone; Prednisolone; Methylprednisolone

Thuốc kháng đông dạng uống có thể dùng: Apixaban; Rivaroxaban; Dabigatran
* Lưu ý: Thuốc sử dụng tối đa 7 ngày và theo hướng dẫn của bác sỹ.

Liên hệ đến chế phẩm Vetom Việt Nam bảo vệ sức khỏe bằng cơ chế sản sinh Interferon alpha.

Là thành tựu khoa học Y sinh của đội ngũ chuyên gia ưu tú từ Liên Bang Nga, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vetom với các dòng sản phẩm Vetom 1.1, Vetom 1.23, Vetom 2.26, Vetom 3 chứa các lợi khuẩn Probiotics thế hệ mới có tác dụng nổi bật trong việc cân bằng hệ sinh thái đường ruột, bảo vệ hệ tiêu hóa, gia tăng hàng rào miễn dịch của cơ thể.

Đặc biệt, chủng lợi khuẩn Bacillus DSM 24613 có trong Vetom 1.23, Vetom 1.1 và Vetom 2.26 có khả năng sản sinh ra Interferon alpha 2 một cách nhanh chóng kích hoạt toàn bộ hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp ức chế, ngăn cản sự xâm nhập và phát triển của Virus.

Interferon alpha 2 là thành tố quan trọng của hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra, các chủng lợi khuẩn có trong Vetom tạo ra các chất đa dạng gồm có acid lactic, hydrogen peroxide và các chất diệt khuẩn giúp ngăn chặn sự bám dính và ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại

Hơn 70% các tế bào của hệ miễn dịch tập trung ở hệ thống đường ruột. Các chủng lợi khuẩn có trong Vetom vừa sản sinh ra Interferon vừa có khả năng tác dụng hướng đích trên từng đoạn ruột, từ đó sẽ hỗ trợ đắc lực giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả và lâu bền.

Theo các chuyên gia Y tế, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vetom có thể dùng cho bệnh nhân của nhiều loại bệnh khác nhau nhằm tăng cường đề kháng và sức chống chọi với bệnh tật.

Cùng với việc duy trì thói quen sinh hoạt khoa học, chế độ dinh dưỡng cân bằng và các biện pháp phòng ngừa cá nhân, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vetom góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho cả gia đình trong thời điểm COVID-19 chưa có vaccine đặc hiệu như hiện nay.