6 thực phẩm bổ sung huyết sắc tố cho mẹ bầu

6-thuc-pham-bo-sung-huyet-sac-to-cho-me-bau-02

Huyết sắc tố – Hemoglobin giúp vận chuyển oxy từ phổi của bạn đến phần còn lại của cơ thể. Khi mang thai, nó cũng giúp đáp ứng các yêu cầu oxy của em bé. Mặc dù có sự gia tăng của huyết sắc tố lưu hành, nồng độ huyết sắc tố tổng thể có thể có xu hướng giảm trong khi mang thai. Đặc biệt là trong ba tháng giữa. Các mức đạt mức thấp nhất trong tam cá nguyệt thứ hai và có thể dẫn đến thiếu máu. Đó là một nguyên nhân gây lo ngại trong thai kỳ.

Để giảm thiểu nguy cơ thiếu máu, các bác sĩ theo dõi nồng độ hemoglobin của mẹ trong quá trình kiểm tra trước khi sinh. Và có thể đề nghị các biện pháp khắc phục để cải thiện nó. Carerum sẽ liệt kê một vài cách hiệu quả có thể cải thiện mức độ huyết sắc tố của bạn trong thai kỳ.

6-thuc-pham-bo-sung-huyet-sac-to-cho-me-bau-01

Mức huyết sắc tố lý tưởng khi mang thai

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, nồng độ hemoglobin ở phụ nữ mang thai nên cao hơn 11g / dl trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ ba. Hơn 10,5g / dl trong tam cá nguyệt thứ hai. Nồng độ huyết sắc tố thấp trong thai kỳ có khả năng liên quan đến cân nặng khi sinh thấp và sinh non.

Theo nghiên cứu, lượng huyết sắc tố cao quá mức cũng có thể gây ra rủi ro. Do đó, mẹ bầu cần được chăm sóc đúng cách. Nhằm giúp duy trì mức độ huyết sắc tố lý tưởng trong thai kỳ.

6-thuc-pham-bo-sung-huyet-sac-to-cho-me-bau-02

Các thực phẩm bổ sung huyết sắc tố cho mẹ bầu