Tiết lộ thú vị về điểm cực khoái khi mang thai

tiet-lo-thu-vi-ve-diem-cuc-khoai-khi-mang-thai-01

Nhiều phụ nữ lo lắng rằng tình dục hoặc cực khoái khi mang thai có thể gây hại cho thai nhi. Do đó họ tránh quan hệ tình dục trong khi mang thai.  Tuy nhiên, tin tốt là tình dục hoặc cực khoái không gây hại cho em bé. Trên thực tế, quan hệ tình dục khi mang thai có thể làm giảm mức độ căng thẳng và thúc đẩy tình cảm của người phụ nữ. Carerum cùng bạn tìm hiểu về quá trình đạt cực khoái khi mang thai.

tiet-lo-thu-vi-ve-diem-cuc-khoai-khi-mang-thai-01

Có an toàn khi đạt cực khoái khi mang thai?

Một người mẹ có thể có mức độ cảm xúc và cực khoái tình dục cao hơn trong thai kỳ của họ. Và việc đạt cực khoái khi mang thai là hoàn toàn bình thường và an toàn. Trong trường hợp mang thai khỏe mạnh, cực khoái không làm tăng nguy cơ sinh non hoặc sảy thai. Tuy nhiên, nếu đó là trường hợp mang thai bất thường, nó có thể có nguy cơ chuyển dạ sớm. Khi đó quan hệ tình dục có thể không an toàn.

Trước đó người ta tin rằng cực khoái có thể gây hại cho em bé và thậm chí dẫn đến sinh non. Vì tử cung co lại trong quá trình cực khoái. Khi một người phụ nữ đạt cực khoái, hormone oxytocin được giải phóng, có thể gây ra các cơn co thắt hoặc chuyển dạ. Do đó quan hệ tình dục trong khi mang thai nên tránh. Nhưng không có nghiên cứu nào chứng minh rằng việc đạt cực khoái khi mang thai có thể gây hại cho em bé.

Một số sự thật về cực khoái khi mang thai

Đề cập dưới đây là một số sự thật sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình dục và cực khoái khi mang thai:

Cực khoái giúp giảm căng thẳng: Quan hệ tình dục khi mang thai và đạt cực khoái có thể thúc đẩy cảm xúc và giảm mức độ căng thẳng của bạn. Do đó giúp bạn có được giấc ngủ ngon. Nó cũng có thể giúp quản lý lượng đường trong máu và hoạt động như một chất xoa dịu căng thẳng.

Chuẩn bị chuyển dạ: Cực khoái giúp củng cố khung xương chậu tốt cho chuyển dạ. Các cơ xương chậu được sử dụng rộng rãi để đẩy em bé ra ngoài. Cực khoái hoạt động như các buổi tập luyện và có thể củng cố xương chậu của bạn trước ngày chuyển dạ.

Tăng cường cơ bàng quang: Trong khi mang thai, bạn có thể buồn đi tiểu thường xuyên. Và khi em bé phát triển kích thước, sẽ gây áp lực lên bàng quang của bạn. Điều này có thể khiến bạn buồn tiểu mọi lúc mọi nơi. Cực khoái có thể giúp tăng cường các cơ bàng quang, giúp kiểm soát lưu lượng nước tiểu.

Tăng sự tự tin của bạn: Do sự dao động của nội tiết tố, bạn có thể trải qua sự thay đổi tâm trạng. Quan hệ tình dục và đạt được cực khoái có thể khiến bạn hài lòng và hạnh phúc.

Có thể gây ra chuột rút: Chuột rút là khá bình thường trong thai kỳ và thay đổi cường độ cho mỗi lần cực khoái. Những cơn chuột rút này tương tự như chuột rút kinh nguyệt và tự giảm dần sau một thời gian.

Cực khoái có thể ảnh hưởng đến thai nhi?

Quan hệ tình dục hoặc cực khoái không ảnh hưởng đến thai nhi. Vì em bé được bảo vệ bởi nút nhầy cổ tử cung cũng như túi ối. Quan hệ tình dục khi mang thai sẽ không ảnh hưởng đến em bé của bạn. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo nên hạn chế tình dục trong các trường hợp sau:

  • Nếu bạn đã có bất kỳ sẩy thai trước đó
  • Nếu bạn có nguy cơ sinh non
  • Nếu bạn gặp bất kỳ đốm hoặc chuột rút
  • Nếu bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc bất kỳ bệnh lây truyền qua đường tình dục

Tại sao bụng bà bầu bị cứng trong quá trình cực khoái khi mang thai?

Khi mang thai bạn dễ đạt được cực khoái hơn. Ngực và âm đạo của người phụ nữ trở nên rất nhạy cảm do lượng máu lớn ở những vùng này. Sự nhạy cảm này giúp trải nghiệm khoái cảm tình dục tăng cao. Tuy nhiên, trong ba tháng thứ ba của thai kỳ, tử cung của bạn sẽ không thể co bóp hoàn toàn, vì kích thước của em bé và bụng của bạn. Do đó bạn có thể không đạt được cực khoái hoàn toàn.

Cực khoái khi mang thai có thể khiến tử cung và các cơ ở vùng xương chậu co lại. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy như bụng của bạn đã trở nên cứng. Nhưng không cần phải lo lắng vì đây chỉ là một trong những triệu chứng liên quan đến thai kỳ sẽ biến mất sau sinh.

Mang thai là một thời gian đặc biệt cho các cặp vợ. Bạn có thể duy trì “lửa yêu” trong khi mang thai bất cứ khi nào bạn có tâm trạng. Nó sẽ giúp tăng cường mối quan hệ của cặp đôi. Thậm chí có thể giúp thúc đẩy chuyển dạ trong những tháng cuối của thai kỳ.

Xem thêm

Những lưu ý khi quan hệ tình dục trong ba tháng giữa thai kỳ

Những lưu ý khi quan hệ tình dục trong ba tháng đầu thai kỳ

10 lợi ích của quan hệ tình dục khi mang thai